พนันออนไลน์ด้วยความรับผิดชอบ Responsible Gaming

ความรับผิดชอบต่อการเดิมพัน เป็นสิ่งที่ควรตระหนัก และให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เนื่องจากพนันออนไลน์เป็นส่วนหนึ่งของความบันเทิงยามพักผ่อน โดยอาจจัดเป็นการพักผ่อน หรืองานอดิเรกที่สร้างรายได้ของหลาย ๆ ท่าน ส่งผลให้การเดิมพันออนไลน์มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งเว็บไซต์ Lenball ในฐานะผู้ให้บริการเกมส์พนันออนไลน์ เล็งเห็นถึงการรักษาความปลอดภัย มาตรฐานในการใช้งาน และสวัสดิภาพของสมาชิกทุกท่าน ให้ปราศจากอุปสรรค และปัญหาเมื่อเข้ามาใช้บริการ

เกมพนันออนไลน์เป็นเกมที่มีความเสี่ยง

การเดิมพันเป็นเกมที่มีความเสี่ยง มากน้อยแตกต่างกัน คุณสามารถใช้บริการพนันออนไลน์ เพื่อความสนุก และผ่อนคลายในยามว่าง หรือในเวลาที่คุณต้องการพักผ่อน ส่วนผลกำไร และเงินรางวัลต่าง ๆ จากการเดิมพัน เป็นเพียงผลพลอยได้ ที่ทำให้การพักผ่อนของคุณสนุกตื่นเต้นมากขึ้น ซึ่ง Lenball ได้ออกแบบระบบความปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงมาตรการป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับสมาชิก จากการเล่นเกม ทำให้สมาชิกสบายใจได้ว่าทุก ๆ ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น ทางเว็บไซต์ได้เตรียมมาตรการป้องกันรองรับเอาไว้ทั้งหมดแล้ว

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเดิมพันอย่างยั่งยืนจาก Lenball

เพื่อไม่ให้การการเดิมพันออนไลน์สร้างปัญหา และส่งผลกระทบทั้งกับตัวคุณ และครอบครัว เราแนะนำให้วางแผนวงเงินที่จะใช้เดิมพัน โดยสามารถกำหนดได้ตามที่คุณต้องการ หรือตามสภาพคล่องทางการเงินของคุณ Lenball จึงขอแนะนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเดิมพันอย่างยั่งยืน ดังนี้

 • วางเป้าหมายในการเดิมพัน เพื่อความบันเทิง และความสนุกสนานเป็นหลักสำคัญ
 • ใช้เงินที่จัดสรรเอาไว้สำหรับเดิมพัน ไม่ใช้เงินที่จำเป็นในชีวิตประจำวันมาเดิมพัน
 • ไม่ยืมเงินคนอื่นมาเล่นพนันออนไลน์
 • กำหนดหรือตั้งค่าขีดจำกัดในการเดิมพันของคุณเอาไว้ โดยสามารถตั้งค่าได้จากระบบของเว็บไซต์ Lenball
 • วางแผนว่าจะใช้เงินในการเดิมพันเท่าไหร่ และยึดตามแผนที่วางเอาไว้อย่างเคร่งครัด
 • อย่าตามทุนคืนแบบไม่ลืมหูลืมตา กำหนดให้ชัดเจนว่า คุณพร้อมที่จะเสียเท่าไหร่ด้วย
 • ศึกษากฏของเกม และข้อกำหนดเงื่อนไขของเว็บไซต์ให้เข้าใจชัดเจนก่อนเสมอ
 • ควรทำกิจกรรม หรืองานอดิเรกอื่น ๆ ควบคู่ ไม่เล่นพนันเพียงอย่างเดียว
 • เลือกเดิมพันในขณะคุณมีสติสัมปชัญญะครบถ้วน ไม่เดิมพันขณะมึนเมา
 • หากพบว่าการพนันออนไลน์สร้างปัญหาให้คุณ ควรหยุดพักการเล่นทันที

ปัญหาที่เกิดจากการการเดิมพันออนไลน์มีมากมายหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ใช้เงินกับการเดิมพันมากเกินไป ปัญหาความสัมพันธ์ หนี้สิน การลักขโมย หรือภาวะซึมเศร้า คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากทางเว็บไซต์ Lenball โดยติดต่อกับเจ้าหน้าที่แอดมินช่องทางต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทางเว็บ จะมีนโยบายให้ช่วยเหลือคุณ ตามลำดับขั้นตอนอย่างเป็นระบบ 

แบบทดสอบว่าคุณกำลังติดการพนันออนไลน์ หรือไม่ ?

กรุณาตอบคำถามต่อไปนี้ เพื่อประเมินพฤติกรรมการเดิมพันของคุณว่า เข้าข่ายประสบปัญหาจากการเล่นพนันออนไลน์หรือไม่ เพื่อหาแนวทางแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

 1. ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา การพนันออนไลน์ ทำให้คุณมีปัญหากับครอบครัว หรือที่ทำงาน หรือไม่ ?
 2. ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา การพนันทำให้คุณทะเลาะกับคนรอบข้าง หรือไม่ ?
 3. ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา คุณพยายามซ่อนเงินจากครอบครัว เพื่อมาใช้เล่นการเดิมพันหรือไม่ ?
 4. บางครั้งคุณโกหกคนรอบข้าง ว่าได้กำไรจากการเดิมพัน ทั้งที่ความจริงคุณเสีย หรือไม่ ?
 5. คุณเพิ่มจำนวนเงินเดิมพันมากขึ้นเรื่อย ๆ หรือไม่ ?
 6. ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา คุณใช้การเดิมพัน เพื่อหลีกหนีปัญหากวนใจ หรือใช้เพื่อให้รู้สึกดีขึ้น หรือไม่ ?
 7. ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา หากเล่นเดิมพันเสีย คุณจะเติมเงินเพื่อเล่นใหม่ทันที เพื่อตามทุนคืน หรือไม่ ?
 8. คุณพยายามทำเรื่องผิดกฏหมาย ตัวอย่างเช่น การโกหก เพื่อเอาเงินมาเล่นพนัน หรือไม่ ?
 9. ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา คุณเล่นพนันเป็นเวลานานกว่าที่คุณกำหนดไว้ หรือไม่ ?
 10. ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา คุณมีหนี้สินที่เกิดจากการพนันออนไลน์ หรือไม่ ?

ทั้งนี้ หากคุณตอบคำถามว่า ใช่ มากกว่า 5 ข้อ การพนันกำลังเป็นปัญหาของคุณ Lenball แนะนำให้คุณหาทางแก้ปัญหานี้อย่างเร่งด่วน หรือหากคุณไม่ทราบว่าจะแก้ปัญหานี้ด้วยตัวเองได้อย่างไร แนะนำให้คุณสอบถามมายังเจ้าหน้าที่แอดมินของเว็บไซต์ เพื่อขอความช่วยเหลือ โดยทางเว็บไซต์จะมีนโยบาย และขั้นตอนการช่วยเหลือคุณที่ถูกออกแบบเอาไว้เป็นอย่างดี และเจ้าหน้าที่ก็พร้อมจะช่วยเหลือคุณในทันทีเช่นกัน

เงื่อนไขการเป็นสมาชิกเว็บ Lenball

สมาชิกของเว็บ Lenball จะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป เพราะถือว่าเป็นผู้วุฒิภาวะแล้ว ซึ่งสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ตามกฏหมาย ทั้งนี้หากเว็บไซต์ ตรวจสอบพบว่า คุณปลอมแปลงอายุ หรือมีอายุไม่ถึง 18 ปี แล้วแอบอ้างเข้ามาเล่นเดิมพัน สิ่งนี้อาจส่งผลให้บัญชีผู้เล่นของคุณถูกระงับการใช้งานทันที รวมถึงทางเว็บอาจจะยึดเงินรางวัล หรือผลกำไรที่คุณทำได้เอาไว้ด้วย ทั้งนี้เนื่องจากการปล่อยให้เยาวชนเข้าเล่นพนันออนไลน์ เป็นสิ่งที่ผิด กฏหมาย และผิดหลักการนโยบายควบคุมเว็บพนันออนไลน์ หากละเลยเรื่องนี้ทางเว็บไซต์ก็อาจมีความผิด และอาจจะถูกสั่งปิดเว็บได้

ตั้งค่าขีดจำกัดในการเดิมพัน

คุณสามารถตั้งค่าขีดจำกัด ของเงินเดิมพัน ตั้งแต่การตั้งค่าวงเงิน ที่จะฝากเข้าบัญชีเดิมพันของคุณ เพื่อที่จะไม่ใช้เงินในการเล่นพนันออนไลน์มากจนเกินไป โดยคุณสามารถตั้งค่าได้ทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน โดยเข้าไปที่ในส่วนของ “บัญชีของฉัน” และเข้าไปในส่วนของการตั้งค่าขีดจำกัดวงเงินฝาก หากไม่พบ สามารถขอความช่วยเหลือ หรือคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ของเว็บได้ตลอด 24 ชั่วโมง

การปิดบัญชี User

สำหรับสมาชิกที่มีปัญหาในการเดิมพัน คุณสามารถเลือกปิดบัญชี หรือตั้งค่าระงับบัญชีของตัวเอง แบบชั่วคราวขั้นต่ำ 90 วันได้ หากรู้ตัวว่าคุณควรต้องหยุดพักการเดิมพัน ก่อนที่จะเกิดปัญหามากขึ้น ซึ่งหลักจากนี้คุณก็จะสามารถเข้ามาใช้งานอีกครั้งได้เมื่อพร้อม บัญชีของคุณจะไม่ถูกลบออกแต่อย่างใด ซึ่งหากต้องการให้ลบบัญชีแบบถาวรก็ทำได้เช่นกัน โดยสามารถร้องขอจากเจ้าหน้าที่ของเว็บ Lenball ให้ดำเนินการปิดบัญชี User ให้

การโฆษณา

Lenball ยึดถือนโยบาย ของ Lagos State Lotteries and Gaming Board โดยรับรองว่าสื่อทุกประเภทของเว็บไซต์ จะไม่ทำให้เยาวชนหรือบุคคลอื่น ๆ เข้าใจผิด เรื่องประโยชน์ของการเดิมพัน จากการโฆษณาเกินจริง

การฝึกอบรมพนักงาน

เจ้าหน้าที่ของเว็บ Lenball ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องความแม่นยำของข้อมูล และในเรื่องมารยาทในการตอบคำถามกับสมาชิก ทางเว็บไซต์ จะมีการทดสอบความสามารถของแอดมินทุก ๆ เดือน เพื่อให้แน่ใจในมาตรฐาน ของการให้บริการ

สรุป

Lenball ปฏิบัติตามนโยบายความรับผิดชอบต่อสมาชิก และกิจกรรมต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องรายงานต่อหน่วยงานที่ตรวจสอบมาตรฐาน ของเว็บพนันออนไลน์อย่างเคร่งครัดตามหลักสากล


ฝาก-ถอน
สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
LINE